Cách chiên chả mực thơm ngon đúng chuẩn

Chả mực là một trong những món ăn không chỉ ngon mà còn giàu chất dinh dưỡng. Để có một bữa ăn với món chả mực Hạ Long thơm ngon đúng vị, Chả mực Minh Hậu xin chia sẻ bí quyết để chiên chả mực chín vàng mà không bị sát hay khô.

Sản phẩm chả mực của Minh Hậu được sơ chế theo đúng quy trình tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm, bảo đảm chất lượng. Khi quý khách nhận được chả mực của chúng tôi cung cấp, chả mực thường chín khoảng 40% và có màu vàng nhạt.

chả mực giã tay minh hậu

Chả mực giã tay Minh Hậu khi chiên sơ có màu vàng nhạt

 

Để thưởng thức món ăn này đúng vị chả mực Hạ Long, quý khách cần chiên lại cho chín 100% và dùng khi nóng mới ngon. Nhưng chiên chả mực thế nào là đúng cách và đảm bảo nguyên vị mà không bị sống hay bị quá khô, Chả mực Minh Hậu xin hướng dẫn các bạn cách chiên chả mực như sau:

Bước 1: Chuẩn bị vật dụng

–  Chảo sâu lòng chống dính

–  Chả mực Minh Hậu

–  Dầu ăn

Bước 2: Chiên chả mực 

–  Bắc chảo lên bếp, chờ chảo nóng đổ dầu vào chảo; ước lượng dầu sao cho vừa đủ ngập miếng chả mực. Chú ý không nên chiên quá nhiều chả mực cùng một lúc.

–  Bỏ chả mực vào chiên. Lưu ý nếu quý khách bảo quản chả mực trong tủ đá thì cần rã đông tự nhiên trước khi bỏ vào chiên

–  Thời gian chiên khoảng từ 4 đến 5 phút, chiên chả mực ở nhiệt độ vừa đủ để có thời gian cho bên trong miếng chả chín, thường xuyên lật để chín đều hai mặt.

–  Khi miếng chả chuyển từ màu vàng nhạt sang màu vàng đậm (như hình) và có mùi thơm của mực (giống mùi thơm khi các bạn nướng khô mực vậy), tức là chả mực đã chín. Chả chưa chín ăn sẽ bị tanh và bên trong nhão. Chúng ta không nên chiên kỹ quá miếng chả mực sẽ bị khô và cứng.

chả mực hạ long chiên vàng

Sau 4-5 phút chiên, miếng chả mực có màu vàng đậm tức là đã chín

Công việc cuối cùng là trình bày ra đĩa và thưởng thức món chả mực chiên nóng hổi cùng nước mắm tiêu bên cạnh những người thân yêu. Chả Mực Minh Hậu xin chúc các bạn thành công và có bữa ăn đầm ấm bên gia đình!

Thông tin liên hệ:

CHẢ MỰC MINH HẬU
Điện thoại: 0968.308.364
Email: chamucminhhau@gmail.com