Cách chọn mực tươi sống để làm chả mực Hạ Long chuẩn vị

Cách chọn mực tươi sống để làm chả mực Hạ Long chuẩn vị

Món ăn chả mực Hạ Long đang dần trở thành món khoái khẩu của các thực khách sành ăn Sài Gòn. Mang đậm hương vị đậm đà của biển cả, giàu dinh dưỡng, chả mực đặc biệt mang đến cảm giác thích thú cho các thực khách mỗi thưởng thức những miếng chả mực nóng hổi, giòn giai.

Để có món chả mực Hạ Long thơm ngon, đậm hương vị biển, Chả mực Minh Hậu phải kỳ công chọn lọc những nguyên liệu tươi ngon, chất lượng nhất, đặc biệt nguyên liệu chính là mực tươi. Vậy làm sao để chọn được mực sống tươi ngon, chả mực Minh Hậu xin chia sẻ một số cách nhận biết mực tươi ngon.

 

Mực tươi thường có rất nhiều loại như mực nang, mực ống, mực sim… Món chả mực giã tay ngon nhất là được làm từ mực nang. Khi các chị em đi chợ hay siêu thị nên chú ý chọn mực nang có trọng lượng thường từ 1 kg trở nên.

 

Cách chọn mực nang tươi ngon

Cách chọn mực nang tươi ngon

Để nhận biết được mực nang có ngon hay không, các chị em nên quan sát đến thân của con mực, đặc biệt chú ý đến độ dày và lớp màng nâu của thân mực. Những con mực có thân dày thường có thịt chắc, không bị nhão.

Độ tươi ngon của con mực thường được nhận biết qua màu sắc, độ bám dính của xúc tu, và mùi vị để đánh giá. Những con mực còn tươi thường có lớp thịt màu sáng hồng, các xúc tu có độ bám dính nhất định. Những con mực có lớp thịt chuyển qua màu hơi xanh, đầu mực không dính chặt lấy thân, kèm theo mùi rất tanh tức là những con mực đã để lâu và các chị em không nên chọn.

Trên đây là một số cách nhận biết để chọn mực nang chuẩn cho các chị em muốn làm món chả mực giã tay tại nhà. Chả mực Minh Hậu xin chúc các chị em thành công và có bữa cơm ấm cúng với món chả mực thơm ngon bên cạnh những người thân yêu.

 

Thông tin liên hệ:
CHẢ MỰC MINH HẬU
Điện thoại: 0968.308.364
Email: chamucminhhau@gmail.com