Cách chọn nguyên liệu làm chả mực Hạ Long ngon chuẩn vị

Cách chọn nguyên liệu làm chả mực Hạ Long ngon chuẩn vị

Chả mực, món ăn đặc sản vùng Vịnh Hạ Long, nổi tiếng với hương vị đậm đà, thơm ngon của biển cả. Để chế biến món ăn này tại nhà là điều không khó nhưng để có món chả mực chuẩn vị Hạ Long thì cũng không hề đơn giản.

 
Rất nhiều bà nội trợ than phiền trên các diễn đàn rằng đã làm đúng từng bước theo các hướng dẫn làm chả mực Hạ Long mà chả mực vẫn không ngon, ngọt và đậm đà. Vậy nguyên nhân chính nằm ở đâu? Chả mực Minh Hậu xin chia sẻ đó chính là nằm ở khâu chọn nguyên liệu.
 

Khâu chọn nguyên liệu tưởng chừng như đơn giản nhưng lại là một trong yếu tố làm lên hương vị của món chả mực. Rất nhiều bà nội trợ thường coi nhẹ khâu nay và dẫn đến món chả mực không được như ý muốn. Do vậy, chả mực Minh Hậu xin hướng dẫn các bước chọn nguyên liệu chuẩn, tươi ngon:

 

Xác định thành phần chính của món chả mực

• Mực mai hay còn gọi mực nang
• Tỏi
• Nước mắn
• Hạt tiêu
• Hạt nêm

 

Cách chọn nguyên liệu chuẩn, tươi ngon

Mực mai: Để chọn mực mai (mực nang) tươi ngon. Các chị em nên quan sát chọn các con mực dày mình được bao quanh lớp màng màu nâu, thân hình bầu dục, các xúc tu có độ cứng nhất định. Những con mực như vậy thường là những con còn tươi, thịt chắc và ngọt. Đặc biệt chú ý đối với với món chả mực thì nên chọn con nặng khoảng từ 3 đến 4 ký.

 

Mực mai (Nguồn: amthucgiadinh.net)

Mực mai (Nguồn: amthucgiadinh.net)

Tỏi: Tốt hơn hết các chị em nên chọn tỏi cô đơn Lý Sơn. Loại tỏi một tép, hình bầu dục, có vị thơm nồng,vỏ trắng, kích thước nhỏ hơn ngón tay út. Loại tỏi này không chỉ làm cho món chả mực thêm thơm ngon chuẩn vị mà còn rất tốt cho sức khỏe.

 

Tỏi cô đơn Lý Sơn(Nguồn: vuowngquoctoi.com)

Tỏi cô đơn Lý Sơn(Nguồn: vuowngquoctoi.com)

Nước mắm: Nên chọn nước mắm nguyên chất làm từ cá cơm thường có sẫm màu có độ đạm cao.

 

Hạt tiêu và hạt nêm: Hai nguyên liệu này các chị em có thể dễ dàng mua tại chợ và siêu thị. Có một chú ý nhỏ là các bạn nên mua tiêu để nguyên hột.

 

Các công đoạn tiếp theo là sơ chế, chế biến đúng cách và thưởng thức món chả mực chuẩn vị bên những người thân yêu. Chúc các bạn thành công với bữa ăn ấm áp bên gia đình!

 

Thông tin liên hệ:
CHẢ MỰC MINH HẬU
Điện thoại: 0968.308.364
Email: chamucminhhau@gmail.com