Cách nhận biết chả mực ngon và an toàn

Ngày nay vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm thực sự là một mối quan tâm lo ngại lớn trong đời sống của chúng ta, đặc biệt là với thực phẩm đóng gói sẵn, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Có rất nhiều chị em đã chia sẻ với chúng tôi rằng, họ rất thích mua chả mực về để bổ sung vào thực đơn cho gia đình mình, nhưng lại e ngại vì không rõ chả có dùng hàn the hay phẩm màu hay không, rồi thì mực có phải là mực tươi hay là mực đông lạnh. Với kinh nghiệm làm chả mực giã tay gia truyền từ nhiều năm nay, Chả mực Minh Hậu chúng tôi sẽ bật mí một vài cách để các bạn có thể phân biệt được chả mực ngon và an toàn nhé.

– Hình dáng: Bản thân mực khi chúng ta chế biến xào, chiên hoặc hấp, thì mực sẽ bị co rút lại. Chả mực cũng vậy, khi chiên miếng chả mực sẽ bị co dúm lại (như hình). Nếu các bạn thấy như vậy tức là miếng chả mực được chế biến nguyên chất, không pha tạp chất khác.
Chả mực ngon khi chiên sẽ hơi co dúm lại

Chả mực ngon khi chiên sẽ hơi co dúm lại


– Màu sắc: chả mực khi chiên có màu vàng cháy tự nhiên (màu vàng đồng) như hình. Chứng tỏ chả mực không dùng chất tạo màu.
– Hàn the, chất bảo quản: Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều giấy thử hàn the dùng cho thực phẩm. Các bạn chỉ mất 25.000đ/bộ thử. Có thể thử với 100 mẫu sản phẩm. Với công cụ này sẽ giúp các bạn phân biệt đâu là thực phẩm an toàn.

Với những tiêu chí trên để có được 1 món chả mực ngon và an toàn cho các bạn chỉ có tại:

CHẢ MỰC MINH HẬU:

Đặt hàng DT: 0968.308.364
Email: chamucminhhau@gmail.com
www.chamucminhhau.com
www.facebook.com/chamuchalong.saigon
https://plus.google.com/108497845010097138136/posts
Tp. HCM: 434/29/1 Phạm Văn Chiêu, P.9. Gò Vấp, Tp.HCM
Hạ Long: 34 Tổ 10, K3 Bãi Cháy, TP.Hạ Long, Quảng Ninh