Hướng dẫn cách giã chả mực tại nhà đúng cách

Hướng dẫn cách giã chả mực tại nhà đúng cách

Để có món chả mực ngon đúng kiểu chả mực Hạ Long, ngoài khâu chọn nguyên liệu, sơ chế thì cách giã chả mực sao đúng là việc cũng không kém phần quan trọng.

 

Ngoài các nguyên liệu chính như mực nang hay mực mai, tỏi, hạt tiêu, hạt nêm, nước mắm nguyên chất, bạn nên chuẩn bị thêm một chiếc cối đá xanh. Một dụng cụ rất hữu hiệu trong việc làm từng miếng mực nang nhuyễn và kết dính với nhau.Và đặc biệt hơn, khi chả mực được giã bằng cối sẽ đảm bảo có độ dẻo và dai như chả mực Hạ Long.

 

Cối đá xanh

Cối đá xanh

 

Trong quá trình sơ chế, bạn nên cắt nhỏ mực nang thành hình con chì để cho việc giã dễ dàng hơn. Sau khi đã có đầy đủ nguyên liệu và vật dụng cần thiết thì bạn cho từng miếng chả mực đã ráo nước vào cối giã. Điều chú ý,bạn nên cho một lượng mực vừa đủ, nhằm tránh bắn ra ngoài trong quá trình giã.

 

Giã đều tay đến khi các miếng mực bắt đầu có dấu hiệu kết dính với nhau thì bạn cho thêm tỏi, tiêu và mắm nguyên chất vào giã. Một mẹo nhỏ để giã mực không bị dính cối và bắn là cho thêm một lượng nhỏ dầu ăn vào giã cùng.
 
Bạn tiếp tục giã đều tay cho đến khi mực và các gia vị được nhuyễn và trộn đều với nhau thì dừng lại. Điều đặc biệt chú ý là bạn không nên giã quá kỹ, khi giã quá kỹ miếng chả mực sẽ không có được độ giòn và dẻo như miếng chả mực Hạ Long.

 

Công đoạn cuối cùng là bạn viên miếng chả mực thành hình tròn rồi đập dẹp sau đó bỏ vào chiên là có thể thưởng thức món chả mực nóng hổi đúng chuẩn vị chả mực Hạ Long rồi. Chả mực Minh Hậu xin chúc bạn thành công và có bữa cơm ấm ấp với món chả mực thơm ngon bên những người thân yêu!

 

Thông tin liên hệ:
CHẢ MỰC MINH HẬU
Điện thoại: 0968.308.364
Email: chamucminhhau@gmail.com