Phân biệt chả mực giã tay Hạ Long thật, giả bán tại Sài Gòn

Phân biệt chả mực giã tay Hạ Long thật, giả bán tại Sài Gòn

Chả mực giã tay là món ăn đặc sản nổi tiếng của vùng vịnh Hạ Long. Với vị ngọt từ thịt mực nang tươi sống kết hợp với một số gia vị được lựa chọn kỹ lưỡng, chả mực Hạ Long có hương vị đặc trưng, độ giòn giai nhất định, mà không phải cơ sở sản xuất chả mực nào cũng có thể cung cấp chả mực giã tay thơm ngon chuẩn vị.

 

Hiện nay, trên địa bàn Sài Gòn có rất nhiều cơ sở cung cấp chả mực giã tay. Để chọn lựa đúng loại chả mực giã tay có hương vị chuẩn Hạ Long không phải là điều đơn giản, đặc biệt đối với những thực khách chưa từng thưởng thức món ăn này. Do vậy, Chả Mực Minh Hậu xin chia sẻ một số cách nhận biêt chả mực thơm ngon đúng vị Hạ Long với chả mực kém chất lượng.

 

Chả mực giã tay Hạ Long

Chả mực giã tay Hạ Long

Chả mực giã tay thật được làm từ mực nang 100 % nên so với chả mực giả thường nhẹ hơn vì không sử dụng bột hay chất tạo độ nặng. Chả mực giã tay chuẩn có màu vàng nhạt do được rán sơ qua, có mùi thơm đặc trưng trong khi chả mực giả khi rán lên cũng khó nhận ra được mùi thơm của mực.

 

Chả mực Hạ Long chất lượng tốt được giã bằng tay nên có độ dẻo và kết dính nhất định. Khi thưởng thức, thực khách sẽ cảm nhận rõ độ giòn, dẻo giai từ mực nang được giã rối, độ ngọt bùi từ mực. Trong khi chả mực kém chất lượng, khi ăn thực khách sẽ cảm nhận rõ được miếng chả mực nhão, không giòn và dai và đặc biệt không có vị ngọt và bùi từ mực nang.

 

Để tránh mua phải chả mực kém chất lượng, thực khách nên chọn những cơ sở sản xuất uy tín trên địa bàn. Khi lựa mua sản phẩm, thực khách cũng nên chú ý đọc rõ các thông tin thành phần trên bao bì sản phẩm cũng như kiểm tra thời gian sản xuất.

 

Thông tin liên hệ:

CHẢ MỰC MINH HẬU

Điện thoại: 0968.308.364

Email: chamucminhhau@gmail.com